Cách làm mực chay chiên giòn tuyệt ngon

Ai cũng biết Rằm tháng 7 có ý nghĩa rất quan trọng với người Việt, trong ngày này, không thể thiếu được các món chay dâng lên ông bà, tổ tiên. Nếu đã quen thuộc với các món nem chay, giò chay thịt chay thì Rằm tháng 7 sắp tới bạn hãy học cách làm mực chay chiên giòn đổi vị cho cả nhà nhé.

Với cách làm mực chay chiên này, bạn chỉ cần chuẩn bị vài củ hành tây, và chút bột chiên giòn là làm được. Đừng bỏ qua món chay ngon cho Rằm tháng 7 sắp tới nha.

Nguyên liệu

Hãy xem, với cách làm mực chay này, bạn cần những gì nào:

  • Hành tây
  • Bột chiên xù
  • Bột chiên giòn
  • Một ít nướcMuốn làm món mực chiên giòn chay, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản.

Cách làm mực chay chiên giòn

1. Bước đầu tiên, bạn lột vỏ hành tây rồi cắt thành khoanh tròn, dày khoảng 1cm. Rồi tách từng khoanh hành cho rời ra.Đầu tiên, bạn cần cắt tròn hành tây.

2. Giờ bạn mang bột chiên giòn pha với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, nhúng từng khoanh hành tây vào bột chiên giòn. Tiếp đến, bạn nhấc hành tây lên cho ráo bột chiên giòn rồi lăn qua bột chiên xù.Giờ bạn nhúng hành tây vào bột chiên giòn.

3. Bột chiên giòn pha với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng từng khoanh hành tây vào bát bột chiên giòn.Và bột chiên xù.

4. Giờ bạn cho dầu vào chảo, đun sôi rồi thả hành tây vào, vặn lửa nhỏ và chiên thật nhanh, khi nào thấy bề ngoài vàng thì vớt ra ngay nhé.Bạn thả hành tây vào dầu sôi rồi chiên khi nào vàng thì vớt ra.

Thành phẩm

Thật đơn giản và nhanh chóng, chẳng mấy chốc mà bạn đã hoàn thành món mực chay chiên giòn này rồi. Nếu bạn không nói ra, chắc chắn ai cũng nghĩ đây là mực thật đấy. Những khoanh mực chiên giòn vàng ươm xếp trên đĩa trông thật hấp dẫn phải không nào?

Làm mực chiên giòn chay siêu đơn giản mà đảm bảo, mới nhìn qua, ai cũng làm được. Muốn món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể ăn với tương ớt, tương cà nhé. Mực chiên giòn khi ăn thơm phức, giòn tan, chắc chắn ai cũng bị kích thích bởi món ăn này đấy.Mực chay chiên giòn siêu đơn giản, ai cũng làm được.Món mực chay giòn tan, vàng ươm trông thật hấp dẫn phải không nào?

Cách làm mực chay chiên giòn tuyệt ngon
Xem: 5193 lượt
Đăng: 14 tháng 08, 2019
Người Gửi: LongHoang95
Bình Luận
LongHoang95
<a href="http://hayvn.xyz">Wapbuilder</a>
Chia Sẻ Zalo
Link:
BBcode:
HTML:
Cùng Chuyên Mục
Ngẫu nhiên
back to top